பிரியாணி சாப்பிட்டால் இவ்வளவு பிரச்சனையா?

எப்போதாவது சாப்பிடுகிற விருந்தாக இருந்த பிரியாணி, இப்போது அடிக்கடி சாப்பிடும் உணவாகிவிட்டது. எங்கேயாவது தென்பட்ட பிரியாணி கடைகள், இப்போது தெருவெங்கும் நிரம்பிக் கிடக்கின்றன. பிரியாணி… அதன் நிறம், மணம், சுவை பார்த்தவுடனே நாவில் எச்சில் ஊறும் என்பதால், குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை பிரியாணிக்கு அடிமையாகாதவர்கள் இருக்கவே முடியாது. பர்த்டே பார்ட்டி முதல், இறப்பு சம்பவம் வரை ‘பிரியாணி விருந்து’ போடுவது நம் கலாச்சாரத்தில் பின்னிப்பிணைந்துவிட்டது. இப்போதெல்லாம் ‘பிரியாணி’ இல்லாத கொண்டாட்டமே இல்லை. தரமற்ற உணவுகளைச் சாப்பிட்டால் வாந்தி, வயிற்றுப்போக்கு ஆகியவைதான் முதலில் ஏற்படும். அதற்குப் பிரியாணியும் விதிவிலக்கல்ல. ஆனால், பிரியாணி, இறைச்சியுடன் தொடர்புடையதாக இருப்பதால் கூடுதலாக சில உடல்நலப் பாதிப்புகளும் உண்டாகும்.

பிரியாணி சாப்பிடுவதால் பல நன்மைகள் கிடைத்தாலும் அதை தினசரி, அதிகளவு எடுத்துக்கொள்வதால் சில உடல்நல பிரச்னைகள் ஏற்படுவதையும் நாம் கவனத்தில்கொள்ள வேண்டும். பிரியாணியால் ஏற்படும் விளைவுகள் பற்றி பார்ப்போம். வயிற்று எரிச்சல் : வயிறுபுடைக்க சாப்பிடுதல், சரியாக மென்று சாப்பிடாமல் வேகமாக அவசர கதியில் சாப்பிடுதல் போன்றவற்றால் வயிற்றில் எரிச்சல் உண்டாகிறது. மேலும் சரி வர சமைக்காத, வேகாத உணவுகளை உண்பதும் இதுபோன்ற பிரச்னைகளுக்கு முக்கியக் காரணமாகிறது.

உடல்பருமன் : அதிகமாக சாப்பிடுவதால் சிலருக்கு உடல்பருமன், கொலஸ்ட்ரால், 30 முதல் 35 சதவிகிதம் வரை கல்லீரலில் கொழுப்பு, அடிவயிற்றுவலி, மார்புவலி, சோர்வு, இரைப்பை அழற்சி, நெஞ்செரிச்சல், அமிலத்தன்மை உண்டாதல் போன்ற சில பக்க விளைவுகள் ஏற்படுகிறது.

சர்க்கரை அளவு : நீங்கள் பிரியாணியுடன் இனிப்பு டிஷ் அல்லது ஐஸ்க்ரீம் என்று சாப்பிட்டால் கூடுதல் கார்போஹைட்ரேட் சேரும். இதனால் இரத்த சர்க்கரை அளவு அதிகரிக்க வாய்ப்புள்ளது.

இதய நோய் : பிரியாணி தயாரிக்கும் போது அதிகப்படியான எண்ணெய்யை பயன்படுத்தினால், அது உங்களுக்கு இதய நோய் வரக் காரணமாக அமைகிறது. இதில் சேர்க்கப்படும் உப்பு மற்றும் மசாலா பொருட்கள் அதிகமாகும் போது உடல் நல அபாயத்தை அதிகரிக்கக்கூடும்.

வயிற்றுப் புண் : பிரியாணி சாப்பிடும்போது குளிர்பானங்களைச் சேர்த்து சாப்பிடும் பழக்கத்தை வழக்கமாக உடையவர்களுக்கு வயிற்றுப் புண் போன்ற பிற உடல்நல பிரச்சனைகள் ஏற்படுகிறது.

பாய் பிரியாணி | கோழி பிரியாணி செய்வது எப்படி | பிரியாணி செய்முறை | குக்கரில் சிக்கன் பிரியாணி செய்வது எப்படி | பிரியாணி செய்முறை விளக்கம் | சிக்கன் பிரியாணி தமிழ் | பாஸ்மதி ரைஸ் சிக்கன் பிரியாணி செய்வது எப்படி | சிக்கன் தம் பிரியாணி செய்வது எப்படி | பாய் வீட்டு சிக்கன் பிரியாணி செய்வது எப்படி | சிக்கன் தம் பிரியாணி செய்வது எப்படி | அரை கிலோ சிக்கன் பிரியாணி செய்வது எப்படி | மட்டன் பிரியாணி செய்வது எப்படி | முட்டை பிரியாணி செய்வது எப்படி | சிக்கன் பிரியாணி எப்படி செய்யணும் | ஒரு கிலோ சிக்கன் பிரியாணி | சிக்கன் பிரியாணி செய்ய தேவையான பொருட்கள் | செட்டிநாடு சிக்கன் பிரியாணி | மட்டன் பிரியாணி செய்யும் முறை | குக்கரில் மட்டன் பிரியாணி செய்வது எப்படி | பாய் வீட்டு மட்டன் பிரியாணி | செட்டிநாடு மட்டன் பிரியாணி | பாசுமதி அரிசி மட்டன் பிரியாணி | சீரக சம்பா மட்டன் பிரியாணி | மட்டன் பிரியாணி செய்ய தேவையான பொருட்கள் | சீரக சம்பா அரிசியில் மட்டன் பிரியாணி செய்வது எப்படி | செட்டிநாடு முட்டை பிரியாணி | பாய் வீட்டு முட்டை பிரியாணி செய்வது எப்படி | அடுப்பில் முட்டை பிரியாணி செய்வது எப்படி | முட்டை பிரியாணி மெட்ராஸ் சமையல் | ரேஷன் அரிசியில் முட்டை பிரியாணி செய்வது எப்படி | மட்டன் பிரியாணி செய்வது எப்படி | வெஜிடபிள் பிரியாணி செய்வது எப்படி | முட்டை கிரேவி | Chicken biryani | Veg biryani recipe | Hyderabadi chicken biryani recipe | South Indian Chicken biryani recipe | Chicken biryani video | Chicken Dum biryani recipe | How to make biryani rice | Lamb biryani recipe | 

லேபிள்கள்:
Next
This is the most recent post.
பழைய இடுகைகள்

கருத்துரையிடுக

[blogger]

தொடர்பு படிவம்

பெயர்

மின்னஞ்சல் *

செய்தி *

Blogger இயக்குவது.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget